Triển khai Tư vấn cải tiến chất lượng dịch vụ cho Ngân hàng Công thương

Khép lại dự án tư vấn xây dựng quy trình thành công tại Công ty CP Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh
19/08/2020
Chia sẻ Tầm nhìn của A+ giai đoạn 2021 – 2022
17/12/2020

Triển khai Tư vấn cải tiến chất lượng dịch vụ cho Ngân hàng Công thương

10:10, 29/09/2020

Sau một thời gian tiếp xúc, với những thế mạnh trong tư vấn cải tiến quản trị doanh nghiệp, A+ đã chính thức trở thành đơn vị tư vấn thí điểm cải tiến Chất lượng dịch vụ áp dụng công cụ Lean Six Sigma (LSS) cho Ngân hàng Công Thương (VietinBank). Dự án thí điểm sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 5 tháng, phát huy tối đa sức mạnh của LSS và áp dụng 5 bước cải tiến DMAIC tập trung vào phân tích sâu các quá trình, tìm ra các nút thắt trong quy trình nghiệp vụ và cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Đặc biệt, công cụ LSS sẽ giúp VietinBank tìm ra nguyên nhân gốc của từng vấn đề, từ đó đưa ra các nhóm giải pháp nhằm cải tiến tinh gọn hóa quy trình, hóa giải các “điểm đau” và cải thiện tại các “điểm chạm” trong hành trình trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của VietinBank.

Tại lễ khởi động của chương trình vào ngày 28.09.2020 (tại trụ sở chính Ngân hàng Công thương), bà Trần Thị Minh Đức, quyền Phó tổng giám đốc Ngân hàng Công thương đã thể hiện sự tin tưởng sâu sắc vào sự dẫn dắt của Tư vấn A+ và kết quả của dự án LSS sẽ đạt được cũng như mong muốn đưa LSS trở thành công cụ cải tiến hiệu quả, có thể áp dụng trên quy mô toàn hàng trong giai đoạn tới.

Dưới góc độ đơn vị tư vấn, để đảm bảo dự án được thành công và có ý nghĩa nhất cho VietinBank, A+ không chỉ đưa vào dự án những chuyên gia giỏi nhất mà còn còn thiết lập dự án theo phương pháp quản lý đa tầng, đảm bảo chất lượng và sự linh hoạt trong việc hỗ trợ dự án.

Mặt khác, dù không thuộc phạm vi bắt buộc nhưng A+ cũng đã và đang có kế hoạch tư vấn và bồi dưỡng thêm cho nhóm cán bộ nòng cốt của VietinBank về Quản lý chất lượng tổng thể và cách thức để phát triển văn hóa cải tiến…

Hi vọng với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, dự án sẽ sớm ghi nhận những thành công, mang lại giá trị đáng kể cho VietinBank.

Bùi Nga (Phòng dự án A+).

Linh tham khảo từ website VietinBank:

https://www.vietinbank.vn/vn/tin-tuc/VietinBank-khoi-dong-Du-an-Trien-khai-thi-diem-cai-tien-chat-luong-dich-vu-theo-phuong-phap-Lean-Six-Sigma-20200928185341.html