Làm sao có thể loại bỏ mối nguy nơi hiện trường sản xuất
05/05/2021
5S, công cụ tối ưu giúp doanh nghiệp giảm tồn kho
06/07/2021

Tổ chức lớp học PDCA cùng VCCI

Trong khuôn khổ thực hiện chuỗi chương trình đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid, A+ đồng hành cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), xin được giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp khóa học áp dụng công cụ PDCA như sau:

  • Khóa học: Kiểm soát mục tiêu với chu trình PDCA
  • Thời gian: 24-25/6/2021
  • Địa điểm: Số 9, Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội

(Để nhận được thông tin chi tiết xin liên hệ theo số 0246.290.1166 hoặc email: info@apluskaizen.vn )

 Dành cho những ai chưa từng nghe qua về công cụ này, A+ xin chia sẻ, PDCA là viết tắt của các từ Plan (Kế hoạch) – Do (Thực hiện) – Check (Kiểm tra) – Adjust (Điều chỉnh). Chu trình PDCA được biết đến là 1 trong 3 công cụ làm việc phổ biến nhất trong các công ty của Nhật Bản, công cụ này đã và đang giúp cho doanh nghiệp Nhật Bản vận hành hiệu quả, các nhân viên luôn có kế hoạch và hoàn thành tốt các mục tiêu được đề ra…

Trong thời đại khủng hoảng, nhiều yếu tố bất định gây khủng hoảng như Covid-19 đang diễn ra, việc đảm bảo mọi công việc phải tiến hành theo kế hoạch là không khả thi cũng như không hợp lý mà thay vào đó chúng ta sẽ nghĩ tới tính linh hoạt phải được ưu tiên. Khả năng phản ứng nhanh trước những biến động mới có thể giúp con người và doanh nghiệp vượt qua sóng gió. Cũng bởi như thế nên việc hiểu PDCA, xoay chuyển PDCA nhanh và hiệu quả hơn, tiến tới dùng “biến thể” mới của PDCA (OODA LOOP) sẽ là cách làm việc thông minh hơn trong bối cảnh hiện nay…

Các quản lý và lãnh đạo của doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội này để nâng cấp “’hiệu suất công việc” của mình, bất chấp Covid-19 và những ảnh hưởng của nó.

*A+ và VCCI vẫn đang trong kế hoạch tổ chức PDCA tại cả 2 thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh nhưng việc thực hiện như thế nào còn phụ thuộc vào tình hình thực tế và quyết định liên quan của chính phủ. Hiện tại, việc tổ chức lớp học này qua hình thức Online cũng đang được tính toán, lên phương án dự phòng.

*3 công cụ làm việc phổ biến của Nhật là 5S, HORENSO và PDCA.

 

Xuân Hợp.

Ban Tư vấn & Đào tạo A+